Top ứng dụng hỗ trợ làm phim hoạt hình

Top 5 App hỗ trợ làm phim hoạt hình trên Iphone, Ipad

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn top 5 ứng dụng IOS cực kỳ có ích trong việc làm phim hoạt hình mà mình vẫn đang sử dụng hoặc được nhiều người đề xuất. Trong số này, hầu hết các ứng dụng đều miễn phí hoặc chỉ mất một khoản phí nhỏ để mua trên app store, nên nếu các bạn muốn việc làm phim hoạt hình của mình hiệu quả hơn thì hãy thử trải nghiệm các ứng dụng này nhé.

1. Procreate

Procreate là một ứng dụng vẽ rất linh hoạt với nhiều tính năng. Tuy có mất phí ($10) nhưng số tiền bạn bỏ ra sẽ rất đáng đó vì việc vẽ trên Ipad sẽ rất tiện, giúp bạn nhanh chóng lưu lại ý tưởng của mình và sau đó có thể xuất ra file PSD và làm việc trên laptop.

Download Procreate

2. Autodesk Sketchbook

Autodesk Sketchbook cũng là một ứng dụng vẽ rất linh hoạt, tuy nhiên nó FREE. Thực tế là trước đây nó có 2 phiên bản free và trả phí tuy nhiên hiện tại bạn đã có thể download sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng cho bản free. Nếu nhu cầu của bạn là đê phác thảo ra ý tưởng, ví dụ như storyboard, thiết kế nhân vật thì việc sử dụng Sketchbook đã là quá đủ rồi.

Download Sketchbook

3. Inkpad – Graphic Design

Inkpad cho phép bạn vẽ dưới dạng vector giống như trên Adobe Illustrator và có thể xuất ra file svg, pdf để chuyển sang làm việc trên Illustrator. Việc thiết kế nhân vật sau khi được phác thảo sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Với mức phí là $7 cho ứng dụng này thì mình nghĩ là khá hợp lý. Bạn có thể làm hầu hết mọi thao tác như với Illustrator. Một lưu ý nhỏ là ứng dụng này chỉ hỗ trợ trên Ipad mà không có cho Iphone nhé.

Download Inkpad

4. FlipaClip: Cartoon Animation

Flippa thì lại là một ứng dụng làm phim hoạt hình riêng biệt luôn. Tuy nhiên mình đề xuất ở đây vì nó có thể giúp bạn trong việc tạo storyboard hoăc rèn luyện kỹ năng làm phim hoạt hình. Ứng dụng này áp dụng hoạt hình Frame to frame nên bạn sẽ phải vẽ từng frame để ra được sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên nếu bạn thử dung thì sẽ thấy nó rất hữu ích và sẽ có thể luyện tập được nhiều cho kỹ năng tạo cử động cho nhân vật.

Download FlipaClip

5. Garbageband

Nếu như ở trên chủ yếu là các ứng dụng liên quan tới vẽ thì Garbageband lại là một ứng dụng làm âm thanh. Bạn có thể thu âm, cắt, dán các  đoạn thu âm hoàn chỉnh và sau đó xuất ra file mp3 hoặc wav cho bộ phim hoạt hình của bạn. Đặc biệt, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng trên cả Iphone và Ipad nhé.

Download Garbageband

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *